Gợi ý 3 phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho trẻ mẫu giáo

Gợi ý 3 phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho trẻ mẫu giáo

Tâm lý chung của phụ huynh là muốn con tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm nên đã cho con tiếp xúc và học tiếng Anh tại nhà từ độ tuổi mẫu giáo. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý tới việc áp dụng phương pháp học để con tiếp thu kiến thức theo cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là ba phương pháp dạy tiếng Anh tại nhà cho con mẫu giáo mà cha mẹ thường áp dụng. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Phụ huynh cần kết hợp linh hoạt để phù hợp với tâm sinh lý của con.

Học tiếng Anh qua video và phần mềm học tập

Học tiếng Anh thông qua các thiết bị điện tử thông minh là phương pháp đang được không ít phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Phụ huynh cho con xem các video về câu chuyện, bài hát, hội thoại tiếng Anh để kiến thức thẩm thấu một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng hướng dẫn con học thêm qua phần mềm với những bài dạy sinh động, phù hợp với độ tuổi mẫu giáo.

Với phương pháp này, trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh bản ngữ, tạo môi trường để phát triển kỹ năng nghe và phát âm. Tuy nhiên, cách học này lại vô tình cô lập trẻ khi chỉ truyền thụ kiến thức một chiều, trẻ không được thực hành và tương tác với người khác khiến trẻ khó có thể nói thành câu hoàn chỉnh và tự nhiên. Do đó, các phụ huynh chỉ nên coi đây là một hoạt động bổ trợ thêm vào quá trình học tiếng Anh của con chứ không nên quá lệ thuộc vào các thiết bị này.

Học tiếng Anh qua các hoạt động thể chất

Thầy Matthew Edward, Giám đốc đào tạo tại Language Link Academic cho biết, “Đặc trưng của trẻ mẫu giáo là tính hiệu động là khả năng tập trung ngắn. Phương pháp học qua hoạt động thể chất (Total physical response) kết hợp từ vựng, cấu trúc và ngữ pháp tiếng Anh vào các hoạt động, hỗ trợ phát triển trí nhớ và giúp trẻ tập trung vào việc học tiếng Anh. Hơn nữa, việc học qua các hoạt động thể chất cũng khiến trẻ vui vẻ và hào hứng hơn việc phải ngồi yên để học tiếng Anh.”

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.